เรียกว่าเป็นปัญหาสุขภาพยอดฮิตของคุณผู้ชายทั่วบ้านทั่วเมืองสำหรับโรคต่อมลูกหมาก โรคที่มาเยือนคุณได้เมื่ออายุย่างกรายเข้าวัย 40 – 60 ปี โดยมาพร้อมอาการของต่อมลูกหมากที่โตขึ้นกว่าปกติ ทำให้กดทับท่อปัสสาวะจนตีบเล็กลง เกิดผลพวงของความผิดปกติในการปัสสาวะที่ติดขัด จึงจำเป็นต้องเบ่งปัสสาวะแรงขึ้น แต่เมื่อเป็นโรคนี้แล้วก็ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะสมุนไพรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สามารถรักษาอาการต่อมลูกหมากโตให้หายขาดได้ เพียงรับประทานเป็นประจำนั่นเอง ดังนั้น มาดูกันดีว่าว่ามีสมุนไพรรักษาต่อมลูกหมากโตชนิดใดบ้างที่เหมาะสำหรับการรับประทานเพื่อรักษาโรคหรือบรรเทาอาการดังกล่าวได้บ้าง 

เนื้อหา

1.มะเขือเทศ

ในมะเขือเทศมีไลโคปีนสูง โดยมีคุณสมบัติช่วยลดค่า PSA หรือ Prostate Specific Antigen ที่เป็นตัววัดสุขภาพของต่อมลูกหมาก ซึ่งพบมากในผู้ที่เป็นมะเร็งต่อมลูกหมาก ทำให้เมื่อค่าดังกล่าวกลับลงมาสู่ภาวะปกติด้วยการรับประทานมะเขือเทศก็จะทำให้ต่อมลูกหมากทำงานได้อย่างเป็นปกติด้วยเช่นเดียวกัน
 

2.แร้งคอดำ

ถือเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณโดดเด่นในการลดขนาดต่อมลูกหมากลงได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดอัตราในการเกิดโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก และยับยั้งเซลล์มะเร็งของอวัยวะดังกล่าวไม่ให้แพร่กระจายได้

3.ฟักข้าว

พืชผักที่มีสรรพคุณจากสารไลโคปีนซึ่งทำหน้าที่ในการต่อต้านอนุมูลออิสระ โดยมีหลักฐานการงานวิจัยต่างประเทศพบว่า ฟักข้าว ช่วยทำให้ต่อมลูกหมากโตกลับมามีขนาดเล็กลงได้ และยังช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
 

4.ผักบุ้งจีน

นอกจากจะมาพร้อมคุณประโยชน์หลายประการแล้ว ผักบุ้งจีนก็ยังช่วยรักษาอาการต่อมลูกหมากโตได้เป็นอย่างดี หากรับประทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง จะทำให้อาการกลับมาเป็นปกติมากขึ้น

5.เมล็ดฟักทอง

ภายในเมล็ดฟักทองมีสารเคอร์ซิบินที่ช่วยรักษาอาการปวดปัสสาวะบ่อยตอนดึก และช่วยให้ผู้ป่วยโรคต่อมลูกหมากโตปัสสาวะได้คล่องขึ้น อีกทั้งยังมีสารเบต้าซิโตสเตอรอลซึ่งคอยทำหน้าที่ช่วยยับยั้งสารที่กระตุ้นให้เนื้อเยื่อของต่อมลูกหมากใหญ่ขึ้นได้อีกด้วย

6.น้ำมันรำข้าว

ผลทางการวิจัยบอกว่าสารสำคัญในน้ำมันรำข้าว เช่น แกมมาโอไรซานอลและไฟโตสเตอรอล จะช่วยทำให้อาการต่อมลูกหมากโตหายกลับเป็นปกติได้หากรับรประทานเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ช่วยต้านอนุมูลอิสระ โดยจะช่วยลดการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากได้ด้วยเช่นกัน

7.บวบหอม

สรรพคุณชั้นเลิศของบวบหอมช่วยรักษาโรคต่อมลูกหมากอักเสบได้เป็นอย่างดี ทำให้ผู้ป่วยอาการดีขึ้น และกลับมาปัสสาวะคล่องขึ้น

สรุป

สมุนไพรรักษาต่อมลูกหมากโตเหล่านี้ สามารถช่วยรักษาอาการต่อมลูกหมาก ซึ่งจะส่งผลต่อระบบทางเดินปัสสาวะให้กลับมาเป็นปกติได้ เมื่อรับประทานอย่างสม่ำเสมอจะช่วยทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้น และไม่เกิดภาวะความเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากตามมา ถือเป็นความคุ้มค่าแผนโบราณ ที่กลายเป็นตัวช่วยสำคัญซึ่งจะทำให้คุณห่างไกลจากโรคร้ายได้อย่างดีเยี่ยม

เอกสารอ้างอิง

ภาพประกอบ freepik.com 

เรียบเรียงข้อมูลโดยเว็บไซต์อะไลฟ์เฮ้ลท์กรุ๊ป (AliveHealthGroup)

Facebook
Twitter

แสดงความคิดเห็น